Hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng

Hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng
Rating: 8.7 / 10 (113 votes)
Lượt xem: 2018

Điều hòa là thiết bị cực kỳ phổ biến, gần như không thể thiếu ở các văn phòng hiện nay. Khi có nhu cầu chuyển văn phòng, thiết bị này trỏ thành một trở ngại lớn bởi việc tháo lắp thiết bị này cần những kỹ năng và kiến thức nhất định, không phải ai cũng có thể làm được. Nếu đây cũng đang là vấn đề của bạn, hãy tham khảo những hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng của Chuyển nhà An Sinh qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi tháo lắp vận chuyển điều hòa

Bước đầu tiên trong hướng dẫn tháo lắpvận chuyển điều hòa tại văn phòng mà An Sinh muốn chia sẻ tới quý vị đó là công đoạn chuẩn bị. Để có thể tháo và lắp điều hòa một cách an toàn, Quý khách nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ như:

Kìm nhọn: Thiết bị này hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

Cờ lê, tua vít: Giúp các bạn có thể tháo cục nóng ra khỏi vị trí lắp đặt hiện tại, đồng thời những thiết bị này cũng giúp khóa gas chuyên dụng.

Bộ lục lăng, băng dính loại khổ to: Một số loại điều hòa sẽ cần đến những dụng cụ này để dễ dàng hơn khi tháo lắp.

Thùng carton, mút xốp, xốp nổ: Đây là những vật dụng dùng để bọc lót, đóng gói điều hòa khi vận chuyển. Chú ý nên sử dụng thùng carton có kích thước vừa phải, lót cẩn thận tránh việc va đập trong quá trình vận chuyển mang lại những sự cố hỏng hóc.

Hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng

Bước 1. Khóa gas

Việc đầu tiên các bạn cần làm là dồn gas về Blog sau đó dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas.
Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng.

Bước 2. Tháo 2 cục nóng lạnh

Sau khi khóa gas thành công, các bạn dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp theo là cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng. Sau đó tiếp tục tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng.

Ống đồng cuộn theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập.

Hướng dẫn tháo lắp điều hòa tại văn phòng

Bước 3. Vận chuyển

Điều hòa sau khi tháo lắp được đóng gói vào thùng carton, chèn cẩn thận tránh va đập hỏng hóc. Khi tới địa điểm mới, để một lúc cho điều hòa lắng gas rồi mới tiến hành lắp đặt.

Bước 4. Lắp đặt

Việc lắp đặt quy trình ngược lại so với tháo lắp. Cần chụ ý một số yếu tố:

- Vị trí lắp đặt giàn lạnh: Vững chắc và không bị rung, đảm bảo tính thẩm mỹ, nguồn điện đảm bảo. Cách xa nguồn nhiệt và hơi nóng, không bị chắn gió.

Vị trí đặt giàn nóng điều hòa:

Thoáng gió, nên tránh mưa và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Vị trí lắp đặt vững chắc, đảm bảo mỹ quan, ít tiếng ồn và rung động.

Gió ra từ dàn máy không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Như vậy trên đây là những hướng dẫn tháo lắp vận chuyển điều hòa tại văn phòng đúng kỹ thuật và an toàn. Quý khách cần lưu ý không nên tự tháo lắp điều hòa khi chưa nắm được kỹ thuật và không có đầy đủ dụng cụ. Hoặc tối ưu nhất, hãy sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói từ một đơn vị cung cấp uy tín như Vận chuyển An Sinh, công việc chuyển dọn sẽ được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn với mức chi phí cực kỳ hợp lý.

Quý khách có nhu cầu sủ dụng dịch vụ hoặc thắc mắc cần tư vấn, giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: (024).39.181.181 vs 0366.248.248

logo banks