Có nên chuyển nhà vào mùa thu hay không?

Có nên chuyển nhà vào mùa thu hay không?
Rating: 9.5 / 10 (94 votes)
Lượt xem: 911

Mùa thu ở Việt Nam là thời gian khá dễ chịu với không khí mát mẻ. Chính vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn chuyển nhà vào thời gian này bởi sẽ không gặp phải những cơn nắng như thiêu như đốt của mùa hè và những cơn lạnh thấu xương của mùa đông.

Có nên chuyển nhà vào mùa thu không

Có nên chuyển nhà vào mùa thu hay không?

Thực tế, mùa thu là mùa có những điều kiện thuận lợi cho công việc chuyển nhà:

- Thuận lợi về mặt thời tiết: Vào mùa thu không khí tương đối mát mẻ, không quá gay gắt như mùa hè khiến việc vận chuyển đồ đạc không bị quá mất sức. Đồng thời không có nhiều những cơn mưa bất chợt như mùa hè gây ảnh hưởng tới độ bền của đồ đạc khi vận chuyển nếu như không đóng gói và bảo quản đúng cách. Cũng không có những cơn mua phùn, những cơn lạnh kinh người của thời tiết miền Bắc gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc chuyển nhà.

- Thuận lợi thu xếp công việc: Việc thực hiện chuyển nhà trước khi bước vào thời gian cuối năm sẽ giúp gia chủ chủ động hơn về mặt thời gian. Bởi cuối năm chính là dịp bận rộn bậc nhất của nhiều người trước khi bước vào năm mới.

- Tiết kiệm chi phí: Mùa đông cũng chính là mùa hoạt động mạnh mẽ của những dịch vụ vận tải khi nhu cầu vận chuyển và đi lại của người dân tăng cao. Lựa chọn chuyển nhà vào mùa đông sẽ thực sự tốn kém khá nhiều chi phí và có thể gặp phải tình trạng có tiền cũng không thuê được phương tiện vận chuyển.

Một số lưu ý khi bạn cần chuyển nhà vào mùa thu

Nên chuyển nhà vào mùa thu không

- Trước khi vận chuyển thì gia chủ cũng cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết để bảo quản đồ đạc cẩn thận.

- Mùa thu thời tiết khá hanh khô, độ ẩm khá thấp. Chính vì vậy, khi vận chuyển đồ đạc cần chú ý tới việc đồ vật có thể bị nứt, co ngót khi vận chuyển. Đặc biệt là những đồ sành sứ.

- Cần phải lựa chọn phương tiện chuyển nhà phù hợp. Mặc dù tiết trời mùa thu khá ôn hòa với nắng và gió, nhưng những cơn mưa bất chợt vẫn có thể làm phiền đến việc chuyển đồ đạc của bạn đến nhà mới. Do đó, bạn nên lựa chọn phương tiện chuyển nhà là xe ô tô tải, có mái che sẽ giúp bảo quản đồ đạc tốt hơn, tránh hỏng hóc...

- Mùa thu cũng là mùa chuyển nhà, do đó, sẽ có rất nhiều công ty đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhàm lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ. Bạn cần tỉnh táo cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín như Vận chuyển An Sinh để đảm bảo những lợi ích của mình.

Qua bài viết, các bạn chắc đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên chuyển nhà vào mùa thu hay không, cùng với đó là những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa thu mà các gia đình có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế chuyển nhà của mình để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ.

Quý khách có nhu cầu sử dụng hoặc cần cung cấp thông tin thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Vận chuyển An Sinh: (024).39.181.181 Vs 0366.248.248

logo banks