Chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất

Chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất
Rating: 9.6 / 10 (91 votes)
Lượt xem: 1394

Chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất, thuận lợi nhất? Có lẽ đây là câu hỏi mà không ít người quan tâm. Chọn được thời điểm chọn nhà hợp lý sẽ tiết kiệm giúp bạn nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí, tránh được nhiều những khó khăn do nhiều yếu tố không thuận lợi gây ra.

Chuyển nhà vào mùa nào trong năm tốt nhất

Chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất với khách hàng miền Nam?

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên mỗi vùng miền lại có  cách phân chia mùa khác nhau. Tiêu biểu miền Bắc có 4 mùa đó là: xuân, hạ, thu, đông trong khi miền Nam chỉ có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô.

Nếu gia đình bạn đang sinh sống tại miền Nam thì bạn nên quyết định chuyển văn phòng chuyển nhà vào mùa khô, bởi khi ấy đường xá vẫn còn rất thông thoáng, quá trình di chuyển không bị ảnh hưởng bởi lụt lội. Bạn và các thành viên trong gia đình chắc hẳn sẽ không muốn những ngày đầu tiên ở căn nhà mới ẩm thấp và ảm đạm đúng không?

Không chỉ có vậy, nếu chuyển nhà vào mùa mưa, quá trình di chuyển đã vất vả hơn rất nhiều mà đồ đạc trong gia đình cũng dễ bị hỏng hóc do dính nước mưa.

Chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất nếu khách hàng ở miền Bắc

Nên chuyển nhà vào mùa nào trong năm

Mùa thu ở miền Bắc là thời điểm thích hợp nhất để chuyển nhà. Thời tiết khi ấy mát mẻ, khô ráo, vẫn có nắng nhưng không quá hay gắt, thêm vào đó là chút se se lạnh khiến bạn vô cùng thoải mái.

Mùa đông cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để chuyển đến nơi ở mới, tuy rằng mùa đông ở miền Bắc khá lạnh nhưng lại vô cùng khô ráo.

Trong khi đó mùa xuân ở miền Bắc cùng với thời điểm đầu năm mới nên nhiều người kiêng không nên chuyển nhà vào thời gian này. Thời tiết hường kèm theo mưa phùn, vừa gây mất vệ sinh lại dễ gây ẩm mốc cũng là một lý do khiến ít người chọn mùa này để chuyển nhà.

Không chỉ có mùa xuân mà mùa hè cũng là thời điểm rất ít người chọn để chuyển nhà bởi đây là thời gian oi bức nhất trong năm, nếu chuyển nhà vào thời gian này sẽ vô cùng vất vả.

Đây là ví dụ về 2 khu vực điển hình ở nước ta, những gia đình ở khu vực khác có thể căn cứ theo điều kiện thời tiết mà có sự lựa chọn phù hợp. Tất nhiên cũng có những trường hợp cần phải chuyển gấp, vậy thì các bạn nên theo dõi dự báo để có thể chọn được ngày đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất, tạo thuận lợi cho công việc chuyển nhà của mình.

Tham khảo bài viết có lẽ quý khách đã có câu trả lời cho mình về việc chuyển nhà vào mùa nào trong năm thì tốt nhất. Tất nhiên việc chuyển nhà muốn thuận lợi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan khác nữa, nhưng thời điểm chuyển nhà cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí cho việc chuyển nhà.

Nếu quý khách không sắp xếp được thời gian hoặc nhân lực để chuyển nhà, hãy lựa chọn dịch vụ chuyển nhà của An Sinh - Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Hotline: (024).39.181.181 Vs 0366.248.248

logo banks